Bạn muốn đi du học ở Úc? Những điều bạn cần biết

Thảo luận trong "Tin đời sống xã hội"

 1. ineedyou

  ineedyou

  Số bài viết: 95
  Đã được thích:6
  Điểm thành tích: 18
  Em học hết lớp 10 ở VN và sang Singapore học Diploma về Quản lý khách sạn. Nay em muốn qua Úc em có thể học tiếp Advanced Diploma hay không? (em đã có bằng Diploma). Em có người thân ở Sydney có được quyền lợi gì khi du học các trường ở Sydney không? Em đã có IELTS 5,5 rồi. Hồ sơ cần phải thế nào?

  Theo qui định hiện hành của văn phòng visa thuộc Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM thì để có thể theo học chương trình Advanced Diploma tại Úc, các bạn sinh viên phải hoàn tất xong lớp 11 tại VN.

  Trường hợp của bạn đã đi học Diploma tại Singapore sau khi hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam thì bạn có thể sẽ phải nhờ trường của bạn tại Singapore chứng minh cho Lãnh sự quán Úc thấy chương trình học Diploma của bạn tại Singapore là tương đương hoặc cao hơn chương trình lớp 11 tại Việt Nam.

  Bạn hoàn toàn có thể xin vào học tiếp các chương trình Advanced Diploma về quản lý nhà hàng và khách sạn tại Úc. Một số trường tại Sydney hiện nay có dạy về ngành quản lý nhà hàng khách sạn mà bạn có thể tham khảo là: TAFE NSW, ICMS, Blue Mountain Hotel School, William Blue...

  Nếu bạn có người thân ở Sydney thì bạn sẽ có lợi thế trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt, ăn ở nếu bạn có dự định sẽ ở chung nhà với người thân của bạn tại Sydney trong suốt thời gian bạn du học tại Úc.

  Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm: học bạ lớp 10 và bảng điểm, bằng cấp của khóa học Diploma mà bạn đã hoàn tất tại Singapore và chứng chỉ Anh văn IELTS.

  Sau đó bạn có thể liên hệ với văn phòng IDP Education Việt Nam để được tư vấn miễn phí về việc gửi hồ sơ xin thư nhập học của các trường bên Úc và hoàn tất hồ sơ xin visa du học.

  Em đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Ngoại Thương tại Việt Nam. Em muốn học chuyển tiếp sang Đại học ở Úc có được không?

  Để được nhận vào học chương trình Đại học tại Úc, bạn cần đáp ứng 2 yêu cầu: trình độ học vấn và khả năng Anh ngữ. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam sẽ theo học chương trình Dự Bị (từ 8 tháng đến 1 năm), khi hoàn tất sẽ vào học chương trình Đại học năm 1. Nếu theo học các ngành về Kinh doanh & Thương mại (Business and Commerce) hoặc Công nghệ thông tin (Information Technology), một số trường có chương trình Cao đẳng chuyển tiếp (tương đương Đại học năm thứ nhất). Khi hoàn tất chương trình Cao đẳng chuyển tiếp, bạn sẽ được nhận vào Đại học năm thứ hai (chương trình Đại học tại Úc kéo dài trong 3 năm)

  Nếu bạn có ý định học cùng chuyên ngành đã học tại Việt Nam, bạn sẽ được xét vào học thẳng năm thứ nhất. Nếu muốn miễn giảm tín chỉ cho các môn đã hoàn tất tại Việt Nam, bạn cần cung cấp cho trường các thông tin chi tiết về các môn đã học (thời lượng học và chi tiết của chương trình giảng dạy). Thông thường, việc xem xét miễn giảm tín chỉ mất nhiều thời gian do các trường Úc cần phải xem xét các môn học đã hoàn tất tại Việt Nam có tương đương với chương trình giảng dạy tại Úc không.

  Về khả năng Anh ngữ, nếu vào học các chương trình Dự bị hoặc Cao đẳng bạn cần đạt trình độ tương đương IELTS 5.5. Nếu được xét vào thẳng Đại học không cần qua Dự bị hoặc Cao đẳng thì bạn cần đạt tương đương 6.0 IELTS. Bạn có thể tham dự kỳ thi IELTS tổ chức hàng tháng hoặc làm bài bài kiểm tra Anh ngữ tại Văn phòng IDP để xác định khả năng Anh ngữ hiện tại của mình.
  :

Chia sẻ trang này