Fshare Memento (2000) 1080p BluRay DTS x264-CtrlHD-Hành Trình Tìm Kiếm Ký Ức

Thảo luận trong "TV series & Drama"

 1. ineedyou

  ineedyou

  Số bài viết: 95
  Đã được thích:6
  Điểm thành tích: 18
  [​IMG]

  Tên phim: Memento (2000)
  Độ dài: 113 mins
  Đánh giá: 8.7/10 (285,514 votes)
  Đạo diễn: Christopher Nolan
  Kịch bản: Jonathan Nolan Christopher Nolan Mystery
  Thể loại: Crime, Drama, Mystery, Thriller
  Ngôn ngữ: English
  Quốc gia: USA
  ~General Information~

  RUNTIME…….: 113 min
  SIZE……….: 2xDVD5
  VIDEO CODEC…: x264, 2pass, L4.1
  FRAMERATE…..: 23.976 fps
  BITRATE…….: Variable ~ 9300 Kbps
  RESOLUTION….: 1920×816
  AUDIO 1…….: English DTS 5.1 1536 kbps
  AUDIO 2…….: Audio Commentary DD 2.0 192 kbps
  SUBTITLES…..: Eng, Fre, Ger, Ita, Spa, Por, Swe, Dan, Fin, Dut, Hun
  SOURCE……..: Memento 1080p Blu-ray MPEG-2 LPCM 5.1
  IMDB RATING…: 8.7/10 (285,514 votes)
  IMDB LINK…..: Memento (2000) - IMDb [User Rating:8.7/10]
  Nội dung:
  Những ký ức đứt đoạn Leonard trong một căn phòng khách sạn tồi tàn đang cố giải thích hoàn cảnh của mình cho một người bí ẩn. Anh kể về câu chuyện Sammy Jankis một người đàn ông Leonard đang điều tra vì bị nghi vấn gian lận để nhận bảo hiểm. Sammy thừa nhận mình là người có trí nhớ ngắn đoạn và sau một vài lần kiển tra, trường hợp của Sammy được xác định là giả mạo. Với ý định đưa ông ta ra khỏi tình trạng này, người vợ quẫn trí đã bắt ông hàng ngày phải tiêm insulin cho bà với chu kỳ 20 phút một lần. Người đàn bà nghĩ rằng chồng mình sẽ không thể quên được công việc này thế nhưng mỗi lần làm xong Sammy lại không thể nhớ sự việc vừa xảy ra. Người vợ dần dần bị hôn mê và qua đời qua lời kể của Sammy.

  Câu chuyện ký ức bắt đầu với hình ảnh Leonard cầm trên tay bức ảnh một người đàn ông bị anh sát hại trong một tòa nhà đang xây dựng, ngay sau đó câu chuyện trở về với ký ức của Leonard. Nạn nhân là Teddy, một người có vẻ như là bạn của anh đang cùng Leonard rời khách sạn và đi tới hiện trường. Bên trong tòa nhàTrong , Leonard tìm thấy trong túi áo bức hình Teddy với ghi chú đằng sau ” Đừng tin hắn, hắn là thủ phạm. Hãy giết hắn”. Với những chỉ dẫn trên, Leonard ra tay sát hạt Teddy với ý nghĩ chính hắn thủ phạm John G.

  Ký ức lại quay trở lại trước khi Teddy tới tìm Leonard, anh đang trong phòng vệ sinh của một nhà hàng. Leonard phát hiện ra hai hình xăm trên mu bàn tay và cánh tay với nội dung ” Hãy ghi nhớ Sammy Jankis” và “Sự thật …”. Leonard trở về khách sạn và tìm thấy chứng minh thư của nhân vật John G. với nhân dạng là Teddy. Khi nhìn vào gương Leonard phát hiện ra hình xăm “John G. đã cưỡng bức và sát hại vợ tôi” trên ngực. Ngay lập tức anh quyết định viết thêm dòng chữ “Hãy giết hắn” trên bức hình Teddy.

  Ký ức tiếp tục được tua lại với những manh mối dẫn Leonard tìm đến một kẻ được cho là John G. Đó là Jimmy Grantz, người đàn ông đã rời bỏ Natalie. Leonard đã sát hại Jimmy với ý nghĩ báo thù cho vợ mình. Vài phút sau, Teddy tìm tới hiện trường.

  Kết thúc của những chuỗi ký ức là khi sự thật được phơi bày qua lời kể của Teddy. Leonard bị ám ảnh bởi câu chuyện của Sammy Jankis (kẻ đã bịa ra câu chuyện mất trí để lấy tiền bảo hiểm) và câu chuyện của chính bản thân anh (người vợ không chết vì bị sát hại mà chết khi Leonard tiêm thuốc điều trị căn bệnh đái đường cho cô). Teddy chính viên thám tử cảm thông cho câu chuyện của Leonard và giúp anh sát hại một kẻ mang tên John G. hơn một năm trước đây. Trước khi câu chuyện kết thúc, ký ức của Leonard tiếp tục bị xóa bỏ. Anh đốt cháy bức hình của John G. và Jimmy Grantz tiếp tục nung nấu kế hoạch báo thù Teddy với ý nghĩ đó chính là John G. Leonard lái xe tới một tiệm xăm mình và quên hết những gì đã xảy ra.

  Link download:
  Mã:
  http://mega.1280.com/folder/T9CPHANVPT/
  
  Phụ đề:
  Mã:
  http://share.megaplus.vn/dl.php/2042379
  Bạn nào thấy hay thì thanks nha!

Chia sẻ trang này