Nghề ăn mày

Thảo luận trong "Tin đời sống xã hội"

 1. timquennet

  timquennet

  Số bài viết: 206
  Đã được thích:14
  Điểm thành tích: 28
  Hơn 72 triệu đồng cùng 4 chỉ vàng được phát hiện trong túi của 3 mẹ con đang vật vạ ăn xin ở chân cầu Rạch Chiếc (quận 9 – TPHCM)!

  Người mẹ tên Phạm Thị Mộng Oanh (SN 1969, vô gia cư) dẫn theo hai đứa con ruột là Phạm Văn Hoàng (12 tuổi) và Phạm Thị Khoa (10 tuổi) chuyên xin ăn tại khu vực cầu Sài Gòn, Rạch Chiếc và xa lộ Hà Nội.

  Những ai lưu thông trên trục đường này thường thấy bà Oanh trùm đầu kín mít ngồi trên cầu, trong khi 2 cháu Hoàng và Khoa nằm co quắp giữa nắng nóng ở chân cầu để xin tiền.
  [​IMG]
  Bà Phạm Thị Mộng Oanh (đứng giữa) và hai con (bìa phải) cùng khối tài sản dễ nể

  Được tin báo của người dân, ngày 19-1, Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9) đưa các đối tượng này về cơ sở bảo trợ.

  Khi kiểm tra tư trang bà Oanh, các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con nhà ăn mày này sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng.
  [​IMG]
  72 triệu đồng và số vàng của bà Oanh

  Ông Ngọc Anh, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, cho biết đơn vị của ông từng tiếp nhận nhiều đối tượng ăn xin lắm tiền nhưng chưa có ai “đại gia” như mẹ con bà Oanh.

  Ở một đô thị sầm uất và nhiều người thích làm từ thiện như TPHCM, bọn trục lợi lòng từ thiện ngày một đông đúc. Có những đối tượng ăn mày rất chuyên nghiệp và hễ bị cơ quan chức năng “gom” về là sau đó lại có người bảo lãnh rồi lại ra đường tiếp tục hành nghề.
  [​IMG]
  Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM kiểm tra tư trang của một người hành nghề ăn xin khác

  Tin-ảnh: Q.Lâm
  (theo nld)​
  :

Chia sẻ trang này