Windtalkers - Những người đọc mã [2002] [MF] [DVDrip] [SubV]

Thảo luận trong "Hành động, Phiêu lưu, Kinh dị"

 1. ruaconxauxi

  ruaconxauxi

  Số bài viết: 39
  Đã được thích:2
  Điểm thành tích: 16
  [​IMG]

  Đạo diễn: Ngô Vũ Sâm (Jonh Woo)
  Diễn viên: Nicolas Cage, Adam Beach, Peter Stormare, Noah Emmerich.
  Nhà sản xuất: MGM
  Thể loại: Chiến tranh
  Độ dài: 115 phút
  Quốc gia: Mỹ
  Năm sản xuất: 2002

  Một bộ phim về chiến tranh thế giới thứ II,rất hay và cảm động của Nicolas Cage

  Sceen:
  [​IMG]

  Nội dung :


  Bộ chỉ huy tối cao của quân Mỹ điên đầu khi những mệnh lệnh của họ đều bị đối phương giải mã thành công, gây vô số tổn thất cho các đơn vị. Các nhà toán học Mỹ sử dụng gần hết ngôn ngữ của các bộ lạc thiểu số làm mã khóa, nhưng chúng vẫn bị các chuyên gia của Nhật hóa giải. Cuối cùng, người ta quyết định dùng ngôn ngữ của bộ lạc Navajo, sinh sống trên cao nguyên Towering Arizona, bởi người Nhật không hề biết đến sự tồn tại của bộ lạc này. Thế là người ta động viên thanh niên của bộ tộc Navajo ra trận. Tất cả bọn họ được huấn luyện để trở thành binh sĩ truyền tin, giải mã. Trong số những người ra trận có hai người bạn chơi thân với nhau: Ben Yahzee (Adam Beach) và Charlie Whitehorse.

  Phim mở màn với cảnh hạ sĩ Joe Enders (Nicolas Cage) và trung đội lính thủy đánh bộ của anh đối đầu với một đơn vị Nhật ở đảo Solomon (phía nam Thái Bình Dương) vào năm 1942. Do thua kém về số lượng, trung đội lính Mỹ bị tiêu diệt gần hết, chỉ còn lại Joe. Nhưng anh cũng bất tỉnh bởi sức nén của một quả đạn cối.

  Joe được đưa tới một bệnh viện dã chiến trước khi chuyển tới căn cứ hải quân Kanneohe để điều trị. Gần hai năm sau, anh mới hoàn toàn bình phục nhưng một bên tai vẫn bị điếc. Với mong muốn được tiếp tục ra chiến trường, anh nhờ một nữ y tá bày cho cách lừa bác sĩ để vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe và nhận giấy chứng nhận đủ sức khỏe chiến đấu. Trước khi trở lại mặt trận, Joe được thăng cấp lên thượng sĩ.

  Quay trở lại chiến trường, Joe và trung sĩ Pete Handerson (Christian Slater), được giao nhiệm vụ bảo vệ Ben Yahzee và Charlie Whitehorse. Họ phải làm mọi thứ, kể cả hy sinh tính mạng, để đảm bảo sự an toàn cho hai anh chàng điện báo viên da đỏ. Vì mã khóa mới có tầm quan trọng sống còn, Joe và Pete được cấp trên chỉ thị: không được để hai binh sĩ da đỏ rơi vào tay kẻ địch trong tình trạng còn sống.

  Ngày 16/6/1944, quân Mỹ đổ bộ lên đảo Saipan (quần đảo Marian) nằm ở giữa Thái Bình Dương. Đây là nơi có thể xây dựng sân bay khổng lồ phục vụ cho những chuyến bay tới nước Nhật của “pháo đài bay” B29. Binh chủng thủy quân lục chiến là lực lượng tiên phong trong chiến dịch chiếm Saipan.

  Những binh sĩ thủy quân lục chiến đổ bộ lên Saipan dưới làn đàn dày đặc của quân Nhật. Vì là lần đầu tiên nếm trải mùi vị thực sự của chiến tranh, Ben và Charlie tỏ ra kinh hoàng trước cảnh bom rơi, đạn nổ, chết chóc. Không biết vì sợ hay xúc động mà Ben không hề xả súng về phía quân Nhật. Hai bên giằng co từng mô đất, từng chiến hào về đều chịu tổn thất to lớn về nhân mạng.

  Những mật khẩu bằng tiếng Navajo của hai chàng da đỏ phát huy tác dụng to lớn đối với pháo binh khi được tung lên sóng điện đài. Nhờ chúng mà pháo binh Mỹ xác định chính xác tọa độ các mục tiêu bên trận địa quân Nhật. Các chuyên gia giải mã của Nhật tỏ ra bất lực trước trước những thông điệp được mã hóa bằng thứ ngôn ngữ lạ hoắc, với các âm tiết nghe vi vu như gió thổi.


  Hăng say bắn giết nhưng Joe không rời mắt khỏi Ben. Có nhiều lúc anh phải lăn xả vào cứu anh bạn binh nhì chưa có kinh nghiệm trận mạc. Tranh thủ những phút mặt trận ngừng tiếng súng, Ben tìm cách bắt chuyện với Joe nhưng không được đáp trả. Trong khi đó thì bộ đôi Pete-Charlie lại tỏ ra khá thân thiết. Hai người thường lôi sáo, kèn ra thổi mỗi khi được nghỉ ngơi.

  Tình hình chiến sự ngày càng ác liệt. Trong thế trận giằng co, việc bắn nhầm vào đồng đội xảy ra ở cả hai bên. Một lần pháo binh Mỹ nã đạn vào đội hình của tiểu đoàn lính thủy đánh bộ đúng lúc quân Nhật đang tràn lên. Nhờ sự mưu trí của Ben và Charlie mà cả đơn vị thoát hiểm. Một lần điện đài bị hỏng, lính Mỹ kẹt trong tầm bắn của pháo binh đối phương. Cùng màu da vàng với lính Nhật nên Ben cải trang thành lính Nhật rồi xâm nhập vào trận địa đối phương, cướp điện đài của chúng rồi gọi máy bay đến dội bom. Joe cũng phải bám theo anh chàng da đỏ để bảo vệ. Sau lần ấy, Joe bắt đầu nhìn Ben bằng con mắt khác.

  Quân Mỹ bị đối phương bao vây khi đột nhập một làng trên đảo. Hai bên xông vào nhau đánh giáp la cà. Pete và Charlie chiến đấu anh dũng nhưng đều bị thương nặng. Biết Charlie là người Navajo, lính Nhật lao tới bắt sống để lấy mã khóa. Charlie bất lực nhìn bạn rơi vào tay địch rồi trút hơi thở cuối cùng. Không còn cách nào khác, Joe buộc phải kết thúc mạng sống của Charlie và đám lính Nhật bằng một quả lựu đạn để mã khóa Navajo không rơi vào tay địch

  Trong trận đánh cuối cùng, đơn vị của Joe lạc vào một bãi mìn rồi bị quân Nhật tấn công. Ben chiến đấu điên cuồng để trả thù cho bạn. Sự hăng máu của Ben khiến Joe phải cố gắng lắm mới bám theo kịp. Khi những người lính Mỹ áp sát các ụ súng của quân Nhật thì sĩ quan chỉ huy bị bắn chết. Quyền chỉ huy được giao cho Joe, nhưng cả anh và Ben đều bị thương nặng khi tìm cách lấy lại chiếc điện đài để gọi máy bay tới hỗ trợ. Sau đó, họ bị quân Nhật bao vây. Ben yêu cầu Joe bắn chết mình để bảo toàn mã khóa …

  Đoàn làm phim nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Bộ Quốc phòng Mỹ. Thậm chí họ còn được phép sử dụng căn cứ hải quân Kaneohe để làm nơi huấn luyện quân sự cho các diễn viên.Trước khi tiến hành quay, phần lớn diễn viên chính cùng 62 diễn viên phụ được đưa tới một trại huấn luyện dành cho tân binh của quân đội Mỹ. Tại đây, họ được huấn luyện hệt như lính thủy đánh bộ Mỹ trong Thế chiến thứ hai. Dưới sự hướng dẫn của thiếu tá James Dever, từng phục vụ 25 năm trong thủy quân lục chiến Mỹ, và một số sĩ quan khác, các diễn viên học cách nói chuyện, đi, chạy, bò và suy nghĩ như lính thủy đánh bộ.

  Tìm kiếm những vũ khí từ thời Đại chiến Thế giới II là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Đoàn làm phim phải thuê một chuyên gia săn lùng vũ khí tìm cho họ 500 súng phun lửa từ những năm 40. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế bỏ ra nhiều tuần để chế tạo 700 loại vũ khí bằng cao su, xe tăng Sherman, Stuart (cho quân Mỹ) và xe thiết giáp Hago (cho quân Nhật).​
  (st)​

  DOWNLOAD
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?f9cvz2tgcsaj3
  Pass ( if need )
  Mã:
  downphimhot.blogspot.com

  Việt Sub ( chuẩn)
  Mã:
  http://subscene.com/vietnamese/windtalkers/subtitle-214035.aspx
  Nguồn : downphimhot.blogspot.com
  :

Chia sẻ trang này